Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho PGS.TS. Trần Thị Thu Hà

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho PGS.TS. Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

 

           Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), chiều 19/5 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho tập thể, cá nhân các nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng.

PGS.TS Trần Thị Thu Hà tại lễ trao giải thưởng ngày 19-5

          PGS.TS Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm của Đại  học Thái Nguyên đã vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và PGS.TS Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm đã đến dự và tặng hoa, chúc mừng PGS.TS Trần Thị Thu Hà tại buổi lễ.

         Giải thưởng Kovalevskaia mang tên nhà toán học Nga Sophia Kovalevskaia bắt đầu trao tại Việt Nam vào năm 1986, là giải thưởng quốc gia đầu tiên dành cho các nhà khoa học nữ. Đây là giải thưởng uy tín thường niên dành tặng cho những tập thể, cá nhân nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa.

 

PGS.TS Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Thị Thu Hà tại buổi lễ.

       PGS.TS Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại  học Thái Nguyên, đứng trên bục tuyên dương với những thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu chọn giống, nhân giống và trồng thâm canh cây lâm nghiệp. Trong suốt thời gian công tác, PGS.TS Trần Thị Thu Hà đã ghi dấu ấn đậm nét đối với ngành lâm nghiệp, trồng rừng ở Việt Nam như: Nghiên cứu chọn giống, nhân giống và trồng thâm canh cây lâm nghiệp; nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng các loài cây lâm sản ngoài gỗ và dược liệu; ứng dụng sinh học phân tử và hóa sinh phân tử vào nghiên cứu lai tạo, nhân giống phục vụ bảo tồn và phát triển một số loài cây dược liệu quý bản địa; nghiên cứu về chính sách lâm nghiệp và quản lý rừng bền vững…

      Giải thưởng là sự ghi nhận, nguồn động viên, cổ vũ phụ nữ thêm tự tin, hăng hái nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học tự nhiên - một lĩnh vực có vai trò then chốt trong nền kinh tế tri thức; ghi nhận, biểu dương những cống hiến, nỗ lực, hi sinh, vượt qua không ít khó khăn, thử thách, theo đuổi đam mê nghiên cứu của các nhà khoa học nữ.

 

Tin bài: Vi Thị Thi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ