Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Giống Sâm bố chính

Sâm bố chính là một loại thảo dược quý, từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian cũng như Đông y cổ đại với công năng bổ khí huyết,  hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược cơ thể, mất ngủ, kém ăn và đau lưng.

 

               

Hạt giống sâm bố chính hay còn được gọi là hạt giống thổ hào sâm, là loại sâm quý hiểm có nhiều công dụng khác nhau nên được nhiều khách hàng tìm mua hạt giống sâm bố chính về trồng. Hạt giống sâm bố chính thường được thu hoạch sau khi cây ra hoa trái và khô. Sau đó người nông dân thu gom hạt phơi sơ rồi đem bán. 

* Cách gieo hạt sâm bố chính

Thường hạt sâm bố chính sau khi mua về khách hàng sẽ đem ủ tầm 3 ngày cho nảy mầm. Sau khi nảy mầm hạt thì ra đem bỏ vào khăn vải ướt sau đó ủ 2 đến 4 ngày chờ hạt sâm dài ra. Sau đó ta đem gheo vào các ụ ni lông hay ly nhựa trong gieo trồng hạt giống. Để cây lớn lên tầm 10cm thì ta tiến hành xuống giống.

 Lưu ý: Thường tỉ lệ này mầm hạt giống sâm bố chính phụ thuộc vào chất lượng của hạt. Mua hạt giống sâm bố chính tại địa chỉ chúng tôi tỉ lệ nảy mầm lên đến 90%. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về tỉ lệ này mầm hạt giống sâm bố chính.

* Quy trình kỹ thuật trồng hạt giống sâm bố chính

Chọn đất trồng sâm bố chính và làm đất gieo hạt sâm bố chính: đất phải tơi xốp, độ ẩm đất trung bình, phải đủ ánh sáng. Làm đất gieo hạt sâm bố chính toàn diện, lên luống rộng 1,0 - 1,5m để gieo giống hạt sâm bố chính, cự ly 30cm/cây. Tỉ lệ đất gieo hạt 60%, phân chuồng hoai 10%, tro chấu  đủ 30%. Đất gieo hạt sâm bố chính phải được xử lý bằng cách rãi vôi bột (12kg/1000m2), phơi đất gieo hạt giống sâm bố chính 20 ngày trước khi xuống giống.

- Thời vụ mùa:  Đông, Xuân, Thu, Hạ.

- Gieo giống hạt sâm bố chính:
C1: Ươm tạo bầu bằng hạt sâm bố chính.  Ngâm hạt trong nước tầm 24 tiếng, vớt ra ủ bằng vải ẩm 2 ngày, hạt đã nẩy mầm, lấy từng hạt sâm bố chính cho vào bầu, lấp đất phủ mỏng lên 1 ít, tưới nước ít đủ ẩm khoảng 3 tuần đem ra luống trồng.
C2: Nếu có đủ lượng hạt sâm bố chính có thể gieo hạt thẳng  xuống đất đã cải tạo sau khi đã xử lý bằng cách ngâm nước ấm trong  24 giờ, ta nên ủ ẩm trong túi vải khoảng 1 ngày rồi đem trộn với tro bếp và cát mịn rồi gieo theo rạch; phòng chống nấm bệnh đối với hạt sâm bố chính, côn trùng gây hại và tránh mưa lớn làm gãy đổ khi cây non. Khi cây sâm bố chính con đã cứng cáp bứng tỉa để dặm theo mật độ cửa người trồng mong muốn.

** Chăm sóc sau khi gieo hạt sâm bố chính:
- Thường xuyên tưới nước thời gian mới bắt đầu trồng và khi thời tiết khô hạn.
- Chúng ta nên làm cỏ, phá váng và diệt trừ sâu ăn lá sâm bố chính, đề phòng gia cầm phá hoại cây con.
- Bón thúc nước phân chuồng hoai khi cây đẻ nhánh; nếu không có nhu cầu lấy hạt giống sâm bố chính thì nên định kỳ cắt nụ hoa để cây cho rễ củ nhiều và to.
- Chỉ nên sử dụng loại phân bón NPK để bón cho mua hạt sâm bố chính, sau khi trồng được 3 tháng rãi phân đợt 1.
- 2 tháng sau khi trồng thì ta nên xịt sâu + dưỡng + mò (rệp sáp).
- Tưới phân cho cây sâm và xịt thuốc cách nhau 1 tháng/ lần.

Hãy liên hệ với chúng Tôi để có nguồn hạt giống đảm bảo nhất

Số điện thoại: 0976 974 560

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ