Trang chủ Tin tức
2020-09-29 10:30:00

Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII

PGS.TS Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm đã vinh dự nhận Bằng khen Bộ trưởng tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII 

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII được tổ chức sáng ngày 23/9 vừa qua tại Hà Nội, đã có gần 400 cá nhân, tập thể được vinh danh, trong đó có 24 tập thể, cá nhân (19 tập thể và 5 cá nhân), đại diện cho các điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục được lên vị trí danh dự để nhận Bằng khen Bộ trưởng. Đại học Thái Nguyên vinh dự có PGS.TS Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm đã vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng tặng Bằng khen và hoa cho PGS.TS Trần Thị Thu Hà tại Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ VII

Cũng tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII năm 2020, những cá nhân điển hình đã chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tâm sự những bí quyết giúp họ đạt được thành tích đáng tự hào, đáng cảm phục trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trong học tập.

PGS. TS Trần Thị Thu Hà cho biết: Khi học xong tiến sĩ ở Đại học Quốc gia Australia, có nhiều sự lựa chọn nhưng cô đã chọn trở về làm việc tại Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên. Bởi với cô làm ở đâu trên thế giới không quan trọng bằng việc bản thân có thể đóng góp nhiều nhất cho khoa học và đất nước. “Nghiệp của tôi gắn liền với cỏ cây hoa lá, với người dân nghèo vùng núi… Vì vậy tôi chọn trở về quê hương làm việc. Đến bây giờ nếu được lựa chọn lại tôi vẫn chọn trở về nước. Tôi chưa từng thấy ân hận với quyết định không làm việc sinh sống ở nước ngoài hay những thành phố lớn. Tôi được sống ở nơi cần mình, được cống hiến cho xã hội, được xã hội, người thân... trân trọng. Đó là thành công lớn nhất”

 

PGS. TS Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, trường ĐH Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên (ngồi giữa)

Đánh giá về những bước chuyển quan trọng của giáo dục ĐH trong 5 năm qua, PGS.TS Trần Thị Thu Hà cho rằng, nếu trước đây giáo dục ĐH chỉ tập trung vào đào tạo được bao nhiêu SV - thì 5 năm trở lại đây đã quan tâm về chất lượng đào tạo; Các giảng viên ĐH đã chủ động tìm các nguồn đầu tư nghiên cứu bên ngoài, nghiên cứu đã phát huy tính chất ứng dụng, không còn sản phẩm “bỏ vào tủ”, nghiên cứu có tính thực tiễn để đảm bảo ứng dụng cho xã hội…

PGS. TS Trần Thị Thu Hà chia sẻ “Một mình tôi sẽ không cống hiến được nhiều điều tốt đẹp cho xã hội trong một quãng đời ngắn ngủi. Chính vì vậy trở thành nhà giáo là điều khiến tôi tự hào nhất trong sự nghiệp của mình. Đào tạo ra nhiều thế hệ học trò, truyền cho các em niềm đam mê với khoa học, ươm tạo những ước mơ học trò cũng là những đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước"./.

 

Tin bài: Vi Thị Thi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ