Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Chương trình Đào tạo và Hướng nghiệp cho sinh viên tại Viện

Vừa qua , Trong chương trình hoạt động hướng nghiệp do Trường Đại học Nông lâm tổ chức, Đoàn học sinh của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Bình Gia – tỉnh Lạng Sơn đã đến tham quan tại Viện.

 

Trong buổi tham quan, tại phòng Truyền thống của Viện, Thầy Dương Văn Đoàn – Phó Viện trưởng đã giới thiệu với Đoàn về những thành tựu Khoa học mà Viện đạt được trong suốt những năm qua.

 

            Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp có các trạm nghiên cứu thực nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở nhân giống tiên tiến, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị về nhân giống, kiểm nghiệm giống, bảo quản giống, công nghệ viễn thám rừng. Tính đến năm 2016, cơ cấu tổ chức của Viện bao gồm Lãnh đạo Viện, các phòng ban, và trạm thực nghiệm Sơn Dương. Viện luôn tự hào đã cung cấp cho đất nước vê chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp. Ngoài ra Viện còn có đội ngũ chuyên gia là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm đến từ các Viện nghiên cứu, các Trung tâm tư vấn chuyển giao kỹ thuật, các Trường đại học nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Các sinh viên tương lai đã có dịp tham quan và tìm hiểu những kiến thức thú vị về phương pháp nhân giống thưo côgn nghệ nuôi cấy mô tế bào – Invitro các giống loài cây dược liệu và lâm nghiệp

 

Các Cô trò cũng đã được nghe giới thiệu và thăm quan  các giống loài cây dược liệu quý tại Viện cũng như quy mô sản xuất nuôi trồng và khả năng cung ứng trên phạm vi Toàn quốc.

 

Kết thúc buổi tham quan tại Viện, các bạn trẻ chia sẻ về tâm trạng tích cực và những định hướng gần với kế hoạch học tập tại Trường Đại học Nông lâm, trau dồi kiến thức và thực hiện ước mơ phát triển kinh tế Nông lâm nghiệp tại quê nhà.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ