Trang chủ Tin tức
2021-11-22 00:00:00

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Lê Minh Hoan thăm cơ sở vật chất của Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

Sáng ngày 21/11/2021, Trong chương trình làm việc với trường Đại học Nông lâm, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có chuyến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp.

Tiếp đón đoàn công tác có Ban lãnh đạo Viện và toàn thể Cán bộ - Nhân viên của Viện. Viện trưởng Trần Thị Thu Hà đã giới thiệu với đoàn các giống cây dược liệu quý hiếm đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Viện. Với điều kiện về trình độ khoa học cũng như trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã nhiều năm nay tập trung tìm kiếm phát hiện, lưu giữ, lai tạo, nhân giống rất nhiều loài lan, chủ yếu là những loài thuộc diện quý hiếm như Thông đất, Lan kim tuyến, Lan thạch hộc tía,..

Viện trưởng giới thiệu với Bộ trưởng các loài Dược liệu quý được lưu trữ bảo tồn tại Viện

Vườn ươm Công nghệ cao của Viện phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và sản xuất cây giống chất lượng cao. Trong những năm qua, Viện sản xuất và cung cấp số lượng lớn các loài cây giống Dược liệu và Lâm nghiệp đáp ứng nhu cầu cung ứng cho các dự án và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Đàn Hương, Đinh lăng, Lan kim tuyến, …

Viện trưởng giới thiệu với Bộ trưởng các loài Dược liệu quý được lưu trữ bảo tồn tại Viện

Trong chuyến thăm quan, Viện trưởng Trần Thị Thu Hà đã có dịp giới thiệu với Bộ trưởng hệ thống phòng Lab Sinh học phân tử là sản phẩm của dự án FIRST và hệ thống nuôi cấy mô các loài dược liệu quý của Viện. Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) mà Viện tham gia là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (NHTG) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ ở Việt Nam.

Thăm phòng Lab sinh học Phân tử và Hóa sinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đoàn thăm hệ thống lưu trữ và bảo tồn giống Dược liệu quý của Viện

Chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ