Trang chủ Tin tức
2021-11-29 00:00:00

Ngày Lâm nghiệp Việt Nam - Phát động trồng "Rừng cây Bác Hồ" và công bố Nghị quyết đổi tên Viện Lâm nghiệp và Phát triển Bền vững

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2021), sáng 28/11/2021, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Lễ phát động trồng “Rừng cây Bác Hồ” và công bố quyết định đổi tên Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp thành Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững.

 

Dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo UBND xã Quyết Thắng. Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Chí Hiểu, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Ngày 28/11/1959, Bác Hồ ra lời kêu gọi Tết trồng cây. Ngành Lâm nghiệp Việt Nam cũng lấy ngày này làm ngày truyền thống Lâm nghiệp Việt Nam. Để thực sự nâng lên một tầm cao mới đáp ứng được với kỳ vọng của Bác Hồ, cũng như chủ trương của Đảng và Chính phủ hiện nay, việc trồng cây thành rừng giữa một trường Đại học vùng Việt Bắc thực sự sẽ là một điểm sáng cả về “tâm” và “trí". Trường Đại học Nông lâm đã phê duyệt chủ trương phát triển "Rừng cây Bác Hồ" nhằm hình thành hệ sinh thái rừng đa tầng, đa tán là nơi truyền thống để thực hiện “Trồng cây gây rừng" cho các thế hệ lãnh đạo đến thăm tỉnh, nhà trường và các cựu sinh viên của nhà trường trong những năm tới. Đồng thời xây dựng đây là nơi bảo tồn các nguồn gen quí hiếm động thực vật của tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc.

Sáng ngày 28/11/2021, Trường Đại học Nông lâm tổ chức Lễ phát động trồng "Rừng cây Bác Hồ", chào mừng ngày Lâm nghiệp Việt Nam. "Rừng cây Bác Hồ" được đặt tại khu vực đồi khảo nghiệm thuộc quản lý của Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp. Các đại biểu tham dự Lễ phát động đã cùng Ban Lãnh đạo nhà trường tham gia trồng cây lưu niệm.

     

 

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm tại Rừng cây Bác Hồ

Tại buổi lễ, Hội đồng trường cũng đã trịnh trọng công bố Nghị quyết đổi tên Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp thành Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững, nâng tầm Viện lên một thế mới trong hoạt động Lâm nghiệp nói chung. Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững hoạt động đa ngành, thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao khoa học chuyên sâu, phục vụ đào tạo tập trung vào các lĩnh vực khoa học công nghệ lâm nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường phục vụ phát triển bền vững kinh tế xã hội các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và cả nước. 

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trao nghị quyết đổi tên cho lãnh đạo Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

Nhân ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp, Cán bộ - Giảng Viên của Khoa Lâm nghiệp, Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững đã cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ và hăng hái tham gia hưởng ứng trồng "Rừng cây Bác Hồ". 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

      

"VÌ LỢI ÍCH MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY"

 

    

Các Đại biểu tham dự Lễ công bố đổi tên Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

 

       

Các Đại biểu tham dự Lễ công bố đổi tên Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

 

Tập thể Cán bộ nữ - Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ