Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

CUỘC THI SÁNG KIẾN CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM VỀ NÔNG NGHIỆP TUẦN HOÀN

Cuộc thi Sáng kiến của sinh viên Đại học Nông Lâm về nông nghiệp tuần hoàn. Nhằm nâng cao năng lực cho nông dân và cán bộ, các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên trường đại học Nông lâm Thái Nguyên về nhận thức và áp dụng các nguyên tắc và thực hành nông nghiệp tuần hoàn để phát triển và thực hiện các phương pháp tiếp cận bền vững hơn góp phần duy trì hệ sinh thái, cải thiện an ninh lương thực và cải thiện sinh kế để phục hồi khí hậu. 

Dự án: Thúc đẩy nông nghiệp tuần hoàn hướng đến phát triển nông thôn bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và nền kinh tế carbon thấp ở vùng miền núi Việt Nam do Nhà tài trợ: Chính phủ Australia tài trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Cựu sinh viên Australia do Chương trình Aus4Skills quản lý. Trong những ngày cuối tháng 1/2024,  cuộc thi sáng kiến về nông nghiệp tuần hoàn đã được triển khai.
100 sinh viên các khoa của trường Đại học Nông lâm đã tham gia cuộc thi sáng kiến về nông nghiệp tuần hoàn. 10 ý tưởng 10 đội thi đã trình bày các sáng kiến về chủ đề nông nghiệp tuần hoàn, kinh tế tuần hoàn hướng đến một nền sản xuất xanh, sạch, thân thiện với môi trường và đóng góp vào giảm phát thải khí nhà kính. Một số sáng kiến xuất sắc sẽ được hoàn thiện để có thể trình diễn trong công viên biến đổi khí hậu được thiết kế để trình diễn các mô hình và thực hành tốt về ứng phó với biến đổi khí hậu. Cả 10 đội thi đều được giải của Ban tổ chức nhằm khích lệ tinh thần học tập và sáng tạo của sinh viên. Trong đó ý tưởng Vermiponics kết hợp làm thuỷ canh với nuôi trùn quế nhằm tận dụng các chất thải cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên được Ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải Nhất. Ý tưởng của khoa Lâm nghiệp và khoa Chăn nuôi thú ý đạt giải Nhì. Các giải Ba và giải Khuyến khích được trao cho các ý tưởng còn lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ