Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Seminar chia sẻ kết quả hoạt động tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật ứng phó với Biến đổi khí hậu

Ngày 23/5/2024, dự án “Trung tâm học tập về Trung hoà phát thải và Bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam” (dự án LEARN-VN) đã tổ chức seminar “Chia sẻ kết quả hoạt động tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật ứng phó với Biến đổi khí hậu” nhằm đánh giá khách quan tính phù hợp của các giải pháp kỹ thuật cho ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) với sự tham gia, đóng góp ý kiến của khoảng 40 đại biểu. 

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên (ĐHNLTN), đã chào mừng các đại biểu về tham dự seminar, hy vọng rằng các đại biểu sẽ có những ý kiến đánh giá có chất lượng nhằm góp phần vào việc xây dựng trung tâm học tập về khí hậu trong tương lai góp phần vào việc hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP-26 về trung hòa phát thải vào năm 2050. 
 
Sau khi được TS. Nguyễn Quang Tân, Điều phối viên Quốc gia của Tổ chức Nghiên cứ Nông Lâm Quốc tế (ICRAF) tại Việt Nam, giới thiệu về Dự án LEARN-VN và Công viên khí hậu, các đại biểu đã nghe các bài trình bày của đội ngũ dự án LEARN-VN về Khung rà soát các mô hình/giải pháp về BĐKH trong các ngành/lĩnh vực, Kết quả rà soát các mô hình/giải pháp trong sử dụng đất và lâm nghiệp, các mô hình/giải pháp trong nông nghiệp và nông lâm kết hợp, các mô hình/giải pháp trong lĩnh vực năng lượng, các mô hình/giải pháp trong quản lý chất thải, các mô hình/giải pháp cho nước và hạ tầng xanh. Bên cạnh đó, dự án cũng đã trình bày về những khoảng trống nghiên cứu trong BĐKH và giới thiệu Bộ tiêu chí đánh giá các mô hình/giải pháp. Các đại biểu đã thảo luận theo nhóm nhằm đánh giá các mô hình/giải pháp dựa trên bộ tiêu chí và trình bày nhiều ý kiến để giúp đội ngũ dự án LEARN-VN có cơ sở nhằm gắn kết các mảnh ghép lại thành một bức tranh lớn, trong đó có các vấn đề liên quan tới áp dụng tri thức của các cộng đồng người dân tộc thiểu số tại địa phương, về động lực giúp cho người dân áp dụng một cách dễ dàng các mô hình/giải pháp mà không làm tăng chi phí về sản xuất và công lao động, cũng như cả về mặt liên kết thị trường, và nhiều ý kiến hữu ích khác. Đội ngũ dự án LEARN-VN xem đây là một nguồi tham khảo quý giá có thể giúp xây dựng các mô hình/giải pháp có hiệu quả và thiết thực.
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ