Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Trao đổi học thuật giữa các trường Đại học trong khuôn khổ dự án FORSU-ERASMUS

Từ ngày 3-7/6/2024, các giảng viên và cán bộ nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tham gia sự kiện trao đổi học thuật và tăng cường năng lực giảng dạy với Trường Đại học Freiburg, Đức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Hợp tác giáo dục cao cấp nhằm phục hồi cảnh quan rừng và phát triển bền vững tại Bangladesh và Việt Nam (FORSU-ERASMUS+)".

Tham dự sự kiện có các giảng viên và cán bộ nghiên cứu từ các trường đại học đối tác tại Bangladesh (Đại học Khoa học và Công nghệ Patuakhali, Đại học Khoa học và Công nghệ Rangamati) và Việt Nam (Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên).

Sự kiện đã giúp kết nối các trường Đại học, các chuyên gia có chuyên môn sâu về Lâm nghiệp, Môi trường và Biến đổi khí hậu tại Đức, Việt Nam và Bangladesh, thúc đẩy việc trao đổi kiến thức, kỹ năng giảng dạy và mở ra các cơ hội hợp tác, trao đổi không chỉ trong khuôn khổ dự án FORSU mà còn hướng tới các hợp tác chiến lược và lâu dài trong tương lai.

Trong khuôn khổ dự án "Hợp tác giáo dục cao cấp nhằm phục hồi cảnh quan rừng và phát triển bền vững tại Bangladesh và Việt Nam (FORSU)", các giảng viên và nhà nghiên cứu từ các trường đại học đối tác tại Bangladesh (Đại học Khoa học và Công nghệ Patuakhali, Đại học Khoa học và Công nghệ Rangamati) và Việt Nam (Đại học Tây Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học thuật có giá trị tại Đại học Freiburg (Đức) và Đại học Helsinki (Phần Lan).

Sáng kiến này, phù hợp với mục tiêu thứ 6 của dự án FORSU, nhằm thúc đẩy hợp tác ba bên Bắc-Nam-Nam, nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và trao đổi học thuật giữa các quốc gia trong lĩnh vực phục hồi cảnh quan rừng.

Hình 1: Chụp ảnh cùng các chuyên gia Đại học Freiburg, Đức (Ảnh: Bùi Tuấn Tuân)

Hình 2: Tham quan thực địa Black Forest tại Freiburg, Đức (Ảnh: La Thu Phương)

Hình 3: Tham quan Đại học Freiburg và nhận quà tặng của nhà trường


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ