Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Dự án LEARN-VN đánh giá nhu cầu phát triển năng lực về biến đổi khí hậu

Ngày 2/7/2024, trong khuôn khổ dự án “Trung tâm học tập hướng tới trung hòa phát thải và bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam” (Dự án #LEARNVN), Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững (IFS) thuộc trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế (#ICRAF) tại Việt Nam, đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ kết quả hoạt động đánh giá nhu cầu nâng cao năng lực về biến đổi khí hậu”. Hội thảo có sự góp mặt của các đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, nhiều cơ quan nghiên cứu, đại diện các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, các chuyên gia và các bên liên quan.

Hoạt động đánh giá nhu cầu phát triển năng lực (CDNA) với các nhóm mục tiêu chính của dự án có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các chương trình tập huấn, nâng cao năng lực về biến đổi khí hậu (BĐKH) của dự án LEARN-VN. Các đại biểu dự hội thảo đã tham gia trao đổi ý kiến trong hai phiên thảo luận về (i) kết quả đánh giá nhu cầu phát triển năng lực của các nhóm mục tiêu chính. (ii) Đề xuất nội dung chương trình đào tạo cho các khóa tập huấn, nâng cao năng lực của dự án.
 
Hai phiên thảo luận đã thu hút sự tham gia tích cực của các đại biểu xoay quanh nhiều vấn đề về nhu cầu nâng cao năng lực của các nhóm mục tiêu. Kết quả CDNA được các đại biểu đánh giá cao, phản ánh đúng hiện thực năng lực hiểu biết và kỹ năng về BĐKH của các nhóm mục tiêu chính tại khu vực nghiên cứu. Hội thảo cũng đã tập trung bàn luận và đưa ra được các đề xuất về nội dung dự kiến cho các khóa tập huấn, nâng cao năng lực cho các nhóm mục tiêu, lựa chọn theo thứ tự ưu tiên các khóa tập huấn làm cơ sở cho dự án LEARN-VN triển khai các bước tiếp theo.
 
Dự án “Trung tâm học tập hướng tới trung hòa phát thải và bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam” sẽ góp phần hiện thực hóa cam kết tại COP-26 của Chính phủ Việt Nam về trung hòa phát thải vào năm 2050 và cung cấp cho người dân Việt Nam các kiến thức về thích ứng với biến đổi khí hậu với. Dự án do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ, với sự hỗ trợ của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, và do Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế (ICRAF – còn gọi là World Agroforestry) cùng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững triển khai.
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ