Trang chủ Tin tức
2013-11-22 09:48:48

Giới thiệu sản phẩm

Viện nghiên cứu luôn chú trọng tập trung nhân giống các loại cây giống lâm nghiệp, trong đó tập trung vào loài cây gỗ phát triển nhanh phục vụ trồng rừng cung cấp gỗ nguyên liệu như Keo, Bạch đàn, Mỡ, Xoan,...

 

Giới thiệu sản phẩm

1. Giống cây trồng:

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp là một trong những địa chỉ tin cậy về chất lượng các loại giống cây trồng tại khu vực miền núi phía Bắc. Các sản phẩm cây giống mà Viện cung cấp đa dạng về chủng loại:

* Cây lâm nghiệp:

Cây giống cây lâm nghiệp là một trong những thế mạnh mà Viện nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp luôn chú trọng. Viện tập trung chủ yếu vào các loài cây gỗ phát triển nhanh phục vụ trồng rừng cung cấp gỗ nguyên liệu như Keo, Bạch đàn, Mỡ, Xoan,...

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Invitro trong công tác nhân giống cây lâm nghiệp; đội ngũ kỹ sư lành nghề của Viện đã nhân giống thành công các giống Keo lai BV10, BV16, BV32, Bạch đàn U6, U7 bằng phương pháp nuối cấy mô tế bào cho hệ số nhân giống và chất lượng giống cao.

Để nâng cao năng suất và chất lượng rừng trồng, Viện đã xây dựng và hoàn thiện được Quy trình trồng rừng thâm canh gỗ Keo, Bạch đàn, Xoan ta, Mỡ cho các tỉnh miền núi phía Bắc nói riền và các tỉnh thành trong cả nước nói chung.

Viện nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã nhân giống thành công và cung cấp ra thị trường các loại cây lâm nghiệp bản địa, trong đó tập trung vào các loại cây cho giá trị kinh tế và giá trị sinh thái cao như: Lim xanh, Giổi xanh, Sưa đỏ, Xoan ta, Xoan đào…

Bên cạnh đó các loại cây lâm nghiệp đặc sản rừng cũng được Viện nghiên cứu, chọn lọc nhân giống và cung cấp cho thị trường các loại cây giống bao gồm các loại Trám trắng ghép, Trám đen ghép, Song mây, Bò khai,... Cây đặc sản rừng được chọn lọc vật liệu ghép từ các cây giống đầu dòng, cho năng suất thu hoạch và chất lượng ổn định, được thị trường ưa chuộng tin dùng.

* Cây dược liệu:

Viện đã tuyển chọn và nhân giống thành công một loạt các cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, cung ứng cho nhu cầu phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh như: Ba kích tím, Gừng gió, Đinh lăng, Hà thủ ô đỏ, Lan kim tuyến, Nghệ đen, Sa nhân, Tam thất, Kim tiền thảo,… bằng các phương pháp nuôi cấy mô tế bào

* Cây ăn quả:

Viện nghiên cứu đã phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả, nghiên cứu, chọn lọc và ghép mắt thành công được các dòng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như Táo Đài Loan, Táo đại, Mít Thái Lan, Nhãn Muộn, Ổi Đài Loan, Hồng Xiêm, Hồng không hạt, Bơ ghép, Vú sữa … cung cấp ra thị trường. Cây ăn quả của Trung tâm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được nhiều tổ chức, cá nhân và người dân biết và tin dùng.

Để nâng cao chất lượng di truyền của cây trồng, xây dựng thương hiệu và địa chỉ cung cấp giống cho tỉnh Thái Nguyên nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung, trong khuôn khổ Dự án đầu tư phát triển giống cây lâm nghiệp tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2010-2015, Viện nghiên cứu đang tiến hành xây dựng hệ thống quản lý giống lâm nghiệp đồng bộ bao gồm hệ thống Phòng nuôi cấy mô tế bào; Phòng kiểm nghiệm giống; hệ thống vườn ươm, vườn giống, rừng giống. Bước đầu giai đoạn năm 2014 đã xây dựng thành công rừng giống Xoan ta 3,5ha; rừng giống Keo tai tượng 5,2ha; Khu khảo nghiệm giống 1,2ha và Vườn bảo tồn cây giống đầu dòng 3,0 ha cho 9 loài cây (Keo, Bạch đàn trắng, Bạch đàn đỏ, Trám trắng ghép, Trám đen ghép, Tre mai, Ba kích, Sa nhân) trên diện tích đất đã được Trường Đại học Nông lâm giao quản lý. Trong tương lai, đây sẽ là vùng nguyên liệu cung cấp giống và vật liệu giống chất lượng cao cho các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

 2. Vật tư - Hạt giống

Từ năm 2012, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp (trước đây mang tên Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp vùng núi phía Bắc) đã cung cấp ra thị trường nhiều loại giống cây trồng; đặc biệt Viện là đầu mối cung cấp Hạt giống Keo tai tượng Úc có uy tín cho các ban quản lý rừng phòng hộ các tỉnh, các đơn vị nhà nước và cơ sở sản xuất tư nhân gieo ươm phục vụ nhu cầu trồng rừng hiệu quả.

Các sản phẩm hạt giống đa dạng: Hạt keo tai tượng Úc, Hạt Lát hoa, Hạt lim xanh, Hạt Sa nhân,…

Viện cung cấp các mặt hàng sản phẩm vật tư phục vụ cho phát triển ngành lâm nghiệp, nông nghiệp. Trên cơ sở hợp tác giữa Viện di truyền Nông Nghiệp Việt Nam, Viện cung cấp các sản phẩm thuốc sinh học, các chế phẩm vi sinh an toàn với môi trường và người sử dụng.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ