Quy định dành cho sinh viên đến thực tập tại Viện nghiên cứu & phát triển lâm nghiệp

QUY ĐỊNH  DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẾN THỰC TẬP

TẠI VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN LÂM NGHIỆP

I .Quy định đối với đơn vị cử sinh viên vào Viện NC&PTLN thực tập

- Đơn vị cử sinh viên đến thực tập phải xây dựng kế hoạch thực tập tổng quát cho lớp, sinh viên đến thực tập. Để thực tập được tốt và không gây trở ngại cho kế hoạch làm việc và sản xuất, các đơn vị chỉ nên tổ chức cho sinh viên xuống Viện những lúc thật cần thiết, theo đúng kế hoạch học tập.

- Phải liên hệ với Viện để bàn bạc thống nhất và về kế hoạch thực tập

- Phải cử cán bộ, giảng viên hoặc cán bộ lớp lãnh đạo sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của Viện; nếu không có cán bộ, giảng viên lãnh đạo sinh viên đến thực tập thì đơn vị phải đưa giấy giới thiệu cho sinh viên đến Viện thực tập.

- Giáo dục cho sinh viên, học sinh tinh thần khiêm tốn học hỏi cán bộ, nhân viên của Viện và hăng hái tham gia xây dựng Viện nơi mình đến thực tập;

- Cùng Viện nơi sinh viên đến thực tập, tổ chức, nhận xét, đánh giá kết quả thực tập của sinh viên, học sinh và rút kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng thực tập.

II. Quy định đối với sinh viên đến thực tập

2.1. Về ý thức, trách nhiệm:

- Sinh viên cần phải có ý thức chấp hành nội quy, tổ chức kỷ luật tốt, tư thế, tác phong đúng mực phù hợp với văn hoá doanh nghiệp.

- Trong trường hợp không có cán bộ, giảng viên đến Viện cùng sinh viên thực tập thì sinh viên phải trình giấy giới thiệu của đơn vị cử đi thực tập, trình thẻ sinh viên hoặc CMTND.

- Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy do nơi thực tập.

- Khi đến và rời khỏi Viện phải báo cáo quản lý rõ ràng tiện cho công tác quản lý.

2.2.Về tác phong làm việc

- Đi đúng giờ làm việc để không ảnh hưởng tới trật tự của Viện: thời gian thực tập theo các ngày làm việc của Viện từ thứ 2 đến thứ 7:

*Mùa đông:  + Buổi sáng lúc 7h30’ đến 11h30’

                     + Buổi chiều từ 13h00’ đến 17h00’

*Mùa hè:     + Buổi sáng lúc 7h00’ đến 11h00’

                     + Buổi chiều từ 13h30’ đến 17h30’

+ Trang phục đầy đủ bảo hộ lao động, đeo thẻ sinh viên khi đến Viện thực tập, ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự.

+ Nghiêm cấm hút thuốc, ăn quà vặt trong giờ thực tập.

+ Cấm vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung khi vào Viện.

+ Tuân thủ theo sự điều động của cán bộ Viện và Giảng viên, cán bộ hướng dẫn hoặc cán bộ cùng đến địa điểm thực tập, không được tự ý di chuyển khỏi địa điểm thực tập khi không được cho phép từ phía cơ sở gửi đến thực tập cũng như Viện.

+ Bảo vệ và sử dụng hết sức tiết kiệm máy móc, nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ, tài sản của Viện: nếu mượn đồ của Viện phải có kế hoạch và trả đầy đủ đúng nơi quy định.

+ Triệt để thực hiện nội quy bảo mật. Chỉ được hỏi cơ sở về những vấn đề liên quan đến việc thực tập, không được tự tiện đến những nơi đặc biệt.

+ Hết sức khiêm tốn học hỏi cán bộ nơi đến thực tập. Khi có ý kiến phê bình cán bộ hoặc có ý kiến về cải tiến kỹ thuật, phải trình bày trước với cán bộ lãnh đạo và phát biểu ý kiến trong tổ chức, không phát biểu lung tung.

- Phấn đấu hoàn thành kế hoạch thực tập nhằm đạt yêu cầu cao nhất.

- Kết quả đánh giá của Viện cũng như bên cơ sở gửi đến thực tập chưa được chính xác thì sinh viên làm đơn đề nghị đánh giá lại để cho Viện và đơn vị gửi đi thực tập đánh giá lại cho chính xác và khách quan.

III. Quy định đối với Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp địa điểm nơi sinh viên đến thực tập.

- Cán bộ Viện phải tích cực hướng dẫn, chỉ bảo cho sinh viên thực tập được tốt;

- Cử cán bộ có trách nhiệm cùng với nhà trường tổ chức, hướng dẫn đoàn thực tập;

- Tạo điều kiện vật chất trong phạm vi có thể.

- Giúp đỡ những tài liệu cần thiết về chuyên môn, nghiệp vụ… để việc thực tập đạt được nhiều kết quả. Việc cung cấp tài liệu mật cũng như việc dẫn sinh viên đến phòng công nghệ sinh học phải được cho phép của Viện trưởng đưa ra.

- Cùng đơn vị hướng dẫn, nhận xét việc ghi nhật ký thực tập của sinh viên, học sinh (nếu có), tổng kết, đánh giá kết quả thực tập và rút kinh nghiệm.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 273282

Đang online: 5

Ngày hôm qua: 178

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện