Đoàn chuyên gia, nghiên cứu viên , giảng viên, học viên đến từ Đức, thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại Viện

Đoàn chuyên gia, nghiên cứu viên , giảng viên, học viên đến từ Đức, thăm quan và  trao đổi kinh nghiệm tại Viện

Sáng 16/3/2018, Viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp, trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã đón đoàn chuyên gia, nghiên cứu viên , giảng viên, học viên đến từ Đức đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Viện. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế y học cổ truyền:" Y học cổ truyền khu vực châu Á và châu Âu: Trao đổi Năng lực và Đào tạo" ​

Đoàn bao gồm các chuyên gia, nghiên cứu viên, giảng viên, học viên đến từ CHLB Đức trong đó có Dr. Detlef Briesen ( ĐH Justus- Liegig, CHLB Đức), Dr. Rudolf Inderst( Viện nghiên cứu Enzyme Y học, CHLB Đức) Dr.Norbert Krieigsc( Bác sĩ tại Munich, CHLB Đức) cùng với nhiều giảng viên, học viên , nghiên cứu sinh đến từ CHLB Đức.

Viện trưởng, Viện phó và các cán bộ đã có mặt để làm việc và trao đổi kinh nghiệm về dược liệu với Đoàn

 

Sau đó, Đoàn đã đi thăm quan cơ sở nuôi cấy và phát triển cây giống.

Đoàn thăm quan và được nghe về phương pháp nuôi cấy và phát triển cây giống dược liệu mà Viện đang thực hiện 

Thăm quan vườn giống cây Thông đất

Thăm quan nhà lưới và phương pháp nuôi trồng cây sau nuôi cấy trong môi trường phòng thí nghiệm

Thăm quan phòng thí nghiệm nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý. Đông trùng hạ thảo được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền. được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Đông trùng hạ thảo chỉ mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh cao nhất khi nó là sản phẩm thật và chất lượng. Vì vậy việc tìm và chọn địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chất lượng và uy tín là hết sức quan trọng. Ở Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng đã được kiểm duyệt từ Bộ Y Tế.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Viện và các thành viên Đoàn chụp hình lưu niệm. Các chuyên gia, nghiên cứu viên, giảng viên, học viên trước khi ra về đã bày tỏ tâm trạng phấn khởi, hào hứng vì được tham quan và trao đổi kinh nghiệm về các loài dược liệu , cách trồng , cách nuôi cấy và phát triển cây dược liệu của Viện. Họ tin rằng đây sẽ là nguồn tư liệu quý báu để phát triển y học cổ truyền nói riêng và ngành y học nói chung.

                                                                             

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 251413

Đang online: 7

Ngày hôm qua: 125

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện