Phương pháp trồng thủy canh đang được nghiên cứu tại Viện

Phương pháp trồng thủy canh sử dụng chính những chất dinh dưỡng pha theo một tỷ lệ nhất định.Với mỗi loại cây khác nhau sẽ có tỷ lệ thành phần chất dinh dưỡng khác nhau. Chính vì sử dụng trực tiếp dung dịch dinh dưỡng nên cây phát triển tốt hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng, cỏ dại, các mầm bệnh từ đất theo phương pháp trồng cây bằng đất truyền thống.

Ưu điểm của hệ thống rau thủy canh:

-         Các chất dinh dưỡng trong phân bón được thẩm thấu trực tiếp vào rễ cây mà không bị cản trở bởi các vấn đề liên quan tới thành phần đất

-         Không cần sử dụng các loại máy móc lớn để chuẩn bị đất cho việc trồng cây hay gieo hạt

-         Cỏ dại và các loại sâu bệnh có thể được kiểm soát mà không cần phải dùng tới các hóa chất trừ sâu dạng phun và không cần thiết lập hệ thống tưới phân

 

Nhược điểm của hệ thống rau thủy canh:

-         Phương pháp này không sử dụng đất trồng canh tác vì thế việc sử dụng dung dịch trồng cây cần phải được pha chế theo quy định để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó việc lắp đặt các kệ giá sắt cũng như chậu cây trồng cũng cần phải có kiến thức để làm sao hệ thống nước được lên đều đến các cây.

-         Ngoài ra những yếu tố về môi trường đột ngột cũng như việc cung cấp chất dinh dưỡng hay nước tưới không đúng cũng gây ra những triệu chứng rối loại sinh lý ở cây làm cây kém phát triển hoặc chết.

Hiện nay, Viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp đã và đang nghiên cứu các quy trình để đảm bảo chất lượng, hiệu cây trồng bằng phương pháp thủy canh. Từ đó, phát triển trồng các loại dược liệu bằng phương pháp thủy canh. 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 264323

Đang online: 3

Ngày hôm qua: 221

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện