GIỐNG KEO TAI TƯỢNG ÚC

 

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp là đơn vị đầu mối trong chuỗi hành trình sản xuất và cung ứng giống cây Keo tai tượng Úc cho kế hoạch trồng rừng của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015- 2020. Viện là một trong số ít đơn vị nhập khẩu hạt giống keo tai tượng từ CSIRO – Úc để cung cấp cho tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Theo CSIRO- Úc, Viện là đối tác nhập khẩu hạt keo tai tượng của Úc lớn nhất. Hiện tại các lô hạt giống keo tai tượng nhập khẩu của Viện đã được gieo trồng trên phạm vị 25 tỉnh thành trong cả nước như:  Thái Nguyên, Bắc Kan, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, …..

Ưu điểm nổi bật được ghi nhận ở giống keo này sinh trưởng, phát triển tốt, độ đồng đều cao, độ phân cành ít. Năng suất tăng 50-60% so với trồng cây keo tai tượng nội đại trà (giống không phải rừ vườn giống).

Kể từ thời điểm năm 2012, giống keo Tai tượng Úc đã đến tay người trồng rừng và khẳng định được chất lượng. Xu hướng đến năm 2020, các mô hình trồng rừng Keo Úc dần được mở rộng và thay thế cho diện tích trồng keotai tượng  nội đại trà ít hiệu quả kinh tế.

Vụ Đông xuân năm 2017 -2018, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp tiếp tục duy trì số lượng gieo ươm cây giống cung ứng cho nhu cầu trồng rừng của các đơn vị, cá nhân trồng rừng. Cây giống sản xuất được kiểm định bởi chi cục Lâm nghiệp, đảm  bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khi xuất vườn đến nơi trồng.

Tin bài và ảnh: Vi Thi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 275515

Đang online: 11

Ngày hôm qua: 210

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện