Hợp tác với Đại học Y dược Thái Nguyên trong công tác phát triển nhân giống cây Dược liệu

Tháng 3/2018, tại hội trường lớn Đại học Y dược Thái Nguyên, trong chương trình  Hội nghị Quốc tế y học cổ truyền: "Y học cổ truyền khu vực châu Á và châu Âu: Trao đổi Năng lực và Đào tạo" đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp - Đại học Y dược Thái Nguyên và đại diện các trường Đại học Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại lễ ký kết, các bên đã thảo luận và cùng thống nhất một số điều khoản chung, hướng đến sự hợp tác lâu dài trong các lĩnh vực Đào tạo, Nghiên cứu và phát triển về dược liệu, tập trung vào 04 nội dung cơ bản:

1. Hợp tác trong các dự án sản xuất dược phẩm tự nhiên, cùng nhau chung tay xây dựng cho sự phát triển của Y học Cổ truyền khu vực châu Á và châu Âu.

2. Tài trợ thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học theo đề xuất tại từ đơn vị nghiên cứu

3. Quyền sở hữu trí tuệ: Các bên sẽ thỏa thuận về vấn đề sở hữu trí tuệ của các bên đảm bảo quyền lợi và sự thống nhất giữa các nhà khoa học.

4. Hợp tác xuất bản quốc tế những ấn phẩm có giá trị khoa học.

            Tại hội nghị,  PGS.TS Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã trình bày dự án nghiên cứu và phát triển cây dược liệu của Viện : “Research project on naturopathy”.

           Các chuyên gia có mặt tại Hội nghị đã cùng nhau thảo luận và đưa ra những đề xuất, định hướng phát triển dược liệu trên tình thần hợp tác lâu dài.

 

Trên cơ sở đó, ngày 04/4, Đoàn công tác của trường Đại học Y dược Thái Nguyên đã có chuyến tham quan và nghiên cứu học tập tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp. Dẫn đầu là PGS.TS. Trần Văn Tuấn - trưởng khoa Dược cùng các nghiên cứu sinh, giảng viên của ĐH Y Dược Thái Nguyên

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi tích cực về Công nghệ sinh học mô tế bào thực vật trong công tác nhân giống các loài dược liệu và những định hướng hợp tác nghiên cứu, học tập trong thời gian tới.

Tin bài: Vi Thi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 275503

Đang online: 8

Ngày hôm qua: 210

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện