CÂY GIỐNG KEO LAI NUÔI CẤY MÔ (BV10, BV 16, BV 32)

               CÂY GIỐNG KEO LAI NUÔI CẤY MÔ (BV10, BV 16, BV 32)

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp là 1 trong những cơ quan đầu ngành trong hoạt động nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về giống cây trồng. Hiện nay, các loại giống cây lâm nghiệp nuôi cấy mô được khuyến khích đưa vào nuôi trồng do có nhiều ưu điểm nổi bật: 


Một là: Cây con nuôi cấy mô được lấy mẫu từ cây bố mẹ khỏe mạnh, có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt ở ngoài thực địa được thông qua cải thiện giống về di truyền; cây bố mẹ có tán tròn đều; góc phân cành lớn; thân cây chính có độ thon thẳng và không cong queo;…

Hai là: Mẫu để nhân giống được lấy ở đỉnh sinh trưởng là cơ quan trẻ hóa nhất từ cây bố mẹ; và có đặc tính luôn phát triển theo chiều thẳng đứng;


Vì vậy , trong quá trình hình thành cây con từ việc nuôi cấy mô cho ra những sản phẩm về điều kiện tốt nhất về cây con để phục vụ trồng rừng.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp nghiên cứu và sản xuất quy mô lớn giống cây Keo lai theo phương pháp nuôi cấy mô tế bào. Một số dòng Keo lai năng suất điển hình được Viện ưu tiên như BV 10, BV 16, BV 32,..


Quý khách có nhu cầu cung cấp cây giống vui lòng liên hệ 
- Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp - Đại học Nông lâm Thái Nguyên.
- Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - TP Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên
- Điện thoại: 02803.854.005 / 0963.188.353

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 275519

Đang online: 7

Ngày hôm qua: 210

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện