VNC&PTLN – Tham dự Hội nghị tổng kết đề án Phát triển sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi, giống thủy sản đến năm 2020

Ngày 24/06/2019, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Phát triển giống cây nông lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thủy sản đến năm 2020”, theo Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 25/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hôi nghị có Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp gồm: Bà Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng; Ông Lê Văn Phúc - Phó Viện trưởng.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, sau gần 10 năm triển khai thực hiện đề án đã đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng trong tăng trưởng ngành, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, như: Hệ thống nguồn gen cây trồng, vật nuôi tiếp tục được duy trì, lưu giữ và đánh giá; nhiều giống cây trồng, vật nuôi mới được chọn tạo hoặc nhập nội... góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh sản phẩm. Cụ thể, việc đưa giống mới và sử dụng giống đúng phẩm cấp trong sản xuất đã góp phần quan trọng trong tăng trưởng GDP ngành giai đoạn 2011 - 2018 đạt bình quân 2,96%/năm; kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2018 đạt trên 40 tỷ USD, tăng 20,5 tỷ USD (hơn 2 lần) so với năm 2010; góp phần tăng thu nhập cải thiện đời sống cho người sản xuất.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, thời gian tới, để góp phần thực hiện thành công định hướng cơ cấu lại ngành giai đoạn từ nay đến năm 2030, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua, Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng đề án “Phát triển giống cây nông, lâm nghiệp, giống vật nuôi và giống thuỷ sản giai đoạn 2021 - 2030”.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp vinh dự được là một trong những đơn vị được tham gia việc trung bày sản phẩm về giống cây trồng, sản phẩm thương mại tại Hội nghị

 Gian hàng sản phẩm giống cây trồng và giống cây lâm nghiệp được trưng bày tại Hội nghị

Những sản phẩm được trưng bày tại Hội nghị được Viện trực tiếp sản xuất, nhân giống đảm bảo các chỉ tiêu kĩ thuật, chất lượng sản phẩm. Gian hàng nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều đơn vị. Đây cũng chính là một cơ hội quảng bá thương hiệu của Viện trong công tác sản xuất, nhân giống, các sản phẩm thương mại.

 Hội nghị kết  thúc thành công tốt đẹp

(Ảnh, tin bài: Xuân Trường; Phạm Thảo)

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
VĂN BẢN MỚI NHẤT

Lượt truy cập: 275516

Đang online: 12

Ngày hôm qua: 210

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ


Lễ công bố thành lập Viện