Trang chủ Tin tức
2021-11-17 00:00:00

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Trần Văn Tùng thăm các mô hình sản xuất và bảo tồn giống Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp

 

Chiều ngày 17/11/2020, Trong chương trình làm việc với trường Đại học Nông lâm về Hội thảo “Nhu cầu, cơ hội và thách thức kết nối chuyển giao công nghệ khu vực miền núi phía Bắc” , Đoàn công tác của Bộ Khoa học Công nghệ do Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã có chuyến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp.

Tiếp đón đoàn công tác có Ban lãnh đạo Viện và toàn thể Cán bộ - Nhân viên của Viện. Viện trưởng Trần Thị Thu Hà đã giới thiệu với đoàn các giống Lan dược liệu quý hiếm đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà Viện. Với điều kiện về trình độ khoa học cũng như trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã nhiều năm nay tập trung tìm kiếm phát hiện, lưu giữ, lai tạo, nhân giống rất nhiều loài lan, chủ yếu là những loài thuộc diện quý hiếm như Thông đất, Lan kim tuyến, Lan thạch hộc tía,..

Thứ trưởng Trần Văn Tùng và đoàn Công tác thăm vườn giống Lan của Viện

Vườn ươm Công nghệ cao của Viện phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và sản xuất cây giống chất lượng cao. Trong những năm qua, Viện sản xuất và cung cấp số lượng lớn các loài cây giống Dược liệu và Lâm nghiệp đáp ứng nhu cầu cung ứng cho các dự án và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Đàn Hương, Đinh lăng, Lan kim tuyến, …

Thứ trưởng và đoàn thăm vườn ươm Công nghệ cao

Trong chuyến thăm quan, Viện trưởng Trần Thị Thu Hà đã có dịp giới thiệu với Thứ trưởng Trần Văn Tùng hệ thống phòng Lab Sinh học phân tử là sản phẩm của dự án FIRST và hệ thống nuôi cấy mô các loài dược liệu quý của Viện. Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) Mà Viện tham gia là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (NHTG) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao về sự nỗ lực cũng như những bước tiến vượt bậc của Viện trong hoạt động Khoa học công nghệ và ứng dụng thực tiễn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ