Trang chủ Tin tức
2021-05-13 00:00:00

GIỐNG KEO TAI TƯỢNG ÚC

Những năm gần đây, Giống Keo Tai tượng Úc được ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng, sản lượng gỗ trên phạm vi cả nước.

Theo ông Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Giống cây là yếu tố quan trọng quyết định năng suất cây trồng, vì vậy cần phải chọn giống sạch, đạt tiêu chuẩn. Song, hiện nay, tâm lý của nhiều người dân là cố gắng giảm chi phí tối đa. Nhưng đối với trồng rừng kinh tế, thì tiết kiệm như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao. Hiện trên địa bàn tỉnh có rất nhiều loại giống keo, nhưng người dân có thể chọn lựa giống Keo Úc cho trồng rừng, vì đây là loại giống tốt, khả năng sinh trưởng nhanh, cây khỏe mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt, hơn nữa giống Keo Úc thời gian thu hoạch nhanh, chất lượng gỗ tốt, đem lại giá trị kinh tế cao. Nếu chúng ta chọn cây Keo Úc thì đúng phải có nguồn gốc xuất xứ, có mã số, đảm bảo đúng kỹ thuật gieo, cây khỏe mạnh, đủ chiều cao, không cụt ngọn, không bị sâu bệnh".

Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp là đơn vị đầu mối trong chuỗi hành trình sản xuất và cung ứng giống cây Keo tai tượng Úc cho kế hoạch trồng rừng của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015- 2020. Viện là một trong số ít đơn vị nhập khẩu hạt giống keo tai tượng từ CSIRO – Úc để cung cấp cho nhu cầu gieo ươm – trồng rừng quy mô lớn nhỏ. Hiện tại các lô hạt giống keo tai tượng nhập khẩu của Viện đã được gieo trồng trên phạm vị 43 tỉnh thành trong cả nước như:  Thái Nguyên, Bắc Kan, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Cao Bằng …

 

Cây gỗ Keo tai tượng Úc 3 năm tuổi tại Trạm thực nghiệm Sơn Dương của Viện

 

       

Hạt giống Keo tai tượng Úc 

  Tất cả Hạt giống xuất từ Kho Viện đều đảm bảo cho Khách hàng về nguồn gốc hạt giống và chất lượng hạt giống: Hóa đơn tài chính,  hồ sơ chứng nhận Hạt giống nhập khẩu,Tem Otas kiểm chứng nguồn gốc hạt.. Đối với các vườn ươm chưa có kinh nghiệm, Viện sẽ cử cán bộ chuyên trách hướng dẫn kỹ thuật Gieo ươm và chăm sóc cây con, đảm bảo tỷ lệ xuất vườn và chất lượng cây giống cao nhất.

   Mọi thông tin hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0976 974 560 (Mrs Thi)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ