Trang chủ Tin tức
2013-11-22 09:41:24

Lời chào của Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

Lời chào của Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững

Viện trưởng Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững hân hạnh chào mừng các bạn đã quan tâm đến những thông tin của Viện.

 Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững (sau đây gọi là Viện) là tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc trường Đại học Nông lâm và được đổi tên từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp theo Nghị quyết số 27/NQ-HĐT, ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nông lâm.

Viện là một đơn vị độc lập, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và môi trường, phục vụ cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội trong cả nước nói chung và khu vực phía Bắc Việt Nam nói riêng. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến, Viện đã đạt được một số thành tích đáng kể về nghiên cứu và chuyển giao khoa học trong lĩnh vực lâm nghiệp và môi trường góp phần vào việc phát triển sản xuất kinh doanh ngành lâm nghiệp và kinh tế nông thôn miền núi, cũng như đóng góp vào sứ mệnh của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

 Viện đã và đang triển khai nhiều chương trình/đề tài nghiên cứu ở các cấp khác nhau: Địa phương, cấp bộ, cấp nhà nước và quốc tế trong lĩnh vực giống cây lâm nghiệp, cây dược liệu và trồng rừng thâm canh và chính sách phát triển lâm nghiệp và vùng cao ở các tỉnh miền núi trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, Viện là một đơn vị tư vấn có uy tín cao trong việc đã và đang triển khai nhiều dự án về lĩnh vực lâm nghiệp, công nghệ sinh học trong lâm nghiệp, công nghệ thông tin,  phát triển nông thôn, bảo tồn đa dạng sinh học, trồng rừng và chi trả dịch vụ môi trường, ... cho nhiều chương trình dự án quốc tế tài trợ cho Việt Nam . 

 Viện đã có hợp tác toàn diện với nhiều Tổ chức, cơ quan Bộ ban ngành, Viện nghiên cứu và các trường đại học, các cơ sở sản xuất kinh doanh lâm nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực giống cây trồng, lâm nghiệp và môi trường. Đặc biệt được sự giúp đỡ về hợp tác khoa học của CSIRO của Úc đã giúp Viện về việc đào tạo nguồn lực và cung cấp nguồn vật liệu làm giống đối với cây lâm nghiệp, cho đến nay Viện đã xây dựng được các vườn giống, rừng giống, vườn đầu dòng có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu sản xuất giống chất lượng cao. Viện có diện tích gần 200 ha phục vụ cho công tác nghiên cứu, khảo nghiệm và lưu trữ giống và sản xuất kinh doanh giống.

 Hàng năm Viện cung cấp từ 8-10 triệu cây giống chất lượng cao gồm lâm nghiệp, dược liệu, đặc sản, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao từ nuôi cây mô tế bào, giâm hom và ghép.  Hiện tại Viện là một địa điểm tin cây trong việc sản xuất và cung cấp giống cây lâm nghiệp và dược liệu chất lượng cao trong nước. Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững luôn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá cao là đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc cung cấp giống cây trồng chất lượng cao phục vụ cho công tác phát triển rừng trong những năm vừa qua.

 Với vai trò ngày càng quan trọng của rừng không những về việc phát triển kinh tế xã hội, nguồn thu nhập chính của người dân sống trong và gần rừng mà còn giá trị hết sức quan trọng về mặt môi trường đặc biệt những hậu quả nghiêm trọng như xói mòn, rửa trôi, lũ lụt và nguy cơ sa mạc hoá do suy thoái tài nguyên rừng gây ra. Do vậy, Viện đang nỗ lực nghiên cứu và chuyển giao các mô hình phát triển kinh tế đồi rừng cho người dân vùng cao trong việc cung cấp giống và tăng năng suất cây trồng những loài cây có giá trị kinh tế cao, bảo tồn nguồn gen và cải thiện môi trường sinh tháí hướng tới sự phát triển lâm nghiệp bền vững.  

 

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến website của chúng tôi!!!

 
                                                                                                      VIỆN TRƯỞNG
Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững
 
 
                                                                                                     PGS. TS. Trần Thị Thu Hà
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ