Trang chủ Tin tức
0000-00-00 00:00:00

Khởi động Dự án Trung tâm học tập về Trung hoà phát thải và Bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam

Hoạt động khởi động Dự án “Trung tâm học tập về Trung hoà phát thải và Bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam" (LEARN-VN) khởi động, góp phần giúp Việt Nam thực hiện cam kết quốc gia tại COP-26 về trung hòa phát thải vào năm 2050.

Ngày 03/5/2024 tại Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, Dự án “Trung tâm học tập về Trung hoà phát thải và Bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam” (LEARN-VN) đã chính thức được khởi động. Tham dự sự kiện có đại diện từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, các sở ban ngành của tỉnh và các bên liên quan cũng như sinh viên ngành nông nghiệp của trường ĐHNLTN cùng với Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BftW), nhà tài trợ của Dự án, Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên (ĐHNLTN), Tổ chức Nghiên cứu Nông Lâm Quốc tế (ICRAF), Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững (IFS) là các đối tác thực hiện Dự án.

Các đại biểu cũng đã được nghe TS. Nguyễn Quang Tân, Điều phối viên Quốc gia của ICRAF tại Việt Nam, giới thiệu khái quát về Dự án với những thông tin thú vị về kế hoạch sắp tới mà Dự án sẽ triển khai nhằm đạt một số kết quả mong đợi vào cuối kỳ như việc (i) các thực hành và biện pháp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu cụ thể theo bối cảnh được người dân và chính quyền ở vùng Dự án áp dụng, (ii) Các giải pháp cho vấn đề khí hậu do Dự án thúc đẩy sẽ được khuyến nghị tới chính quyền cấp tỉnh để xem xét khả năng triển khai và áp dụng, và (iii) hồ sơ xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Trung tâm học tập về Khí hậu được nộp cho cơ quan thẩm định để xem xét.

Cũng tại sự kiện này, Dự án cũng đã phát động cuộc thi sáng tạo biểu trưng của Dự án nhằm tạo không gian cho sự sáng tạo và giúp công chúng tìm hiểu thêm về biến đổi khí hậu với một trải nghiệm khác biệt. Cuộc thi này mở cho tất cả mọi người và dự kiến thời hạn nhận bài dự thi từ 3/5/2024 đến 3/6/2024

https://tuaf.edu.vn/bai-viet/cuoc-thi-thiet-ke-logo-du-an-trung-tam-hoc-tap-ve-trung-hoa-phat-thai-va-ben-bi-voi-khi-hau-o-mien-bac-viet-nam-38012.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0qeMQM5GiE1Rhlw0aF53U-mxtvSD6htTl1aE_W2OTLLQ6ZSnQ0zUPujJQ_aem_AVPuiHL59pUd4zYxNjhmAiYw2o6MsSwH05dmIuvv2BG2JD0KjRcsmHB42maeDWmxq3PbcTSEc6NTGssexrqojV24

Dự án “Trung tâm học tập về Trung hoà phát thải và Bền bỉ với khí hậu ở miền Bắc Việt Nam” hướng tới mục tiêu dài hạn với cách tiếp cận theo hướng dài hạn, trong đó hướng tới khả năng có thể xây dựng một trung tâm học tập về khí hậu trong giai đoạn tiếp theo, nơi mọi người có thể tiếp cận, bao gồm các vấn đề và hành động về khí hậu. Trung tâm này dự kiến sẽ hoạt động như một trung tâm về kiến thức, cho phép các cộng đồng bản phương thể hiện sự lãnh đạo của họ trong quản lý tài nguyên thiên nhiên, cung cấp mạng lưới và quan hệ đối tác nhiều bên liên quan, đồng thời kết nối với mạng lưới toàn cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 37930071

Đang online: 2856

Ngày hôm qua: 18746

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ